Khám Phá Hòn Đảo Sắc Màu Hokkaido - Nhật Bản


Hokkaido – một hòn đảo sắc màu, hòn đảo lớn thứ hai của Nhật Bản, lớn thứ 21 của thế giới, hòn đảo vẫn luôn thu hút hàng triệu lượt du khách ghé thăm hàng năm vì cảnh sắc, ẩm thực và con người nơi đây. 

Không chỉ đẹp, trong lành bởi màu xanh của sông nước vào mùa hè mà Hokkaido còn hiện nên lãng mạn trong mắt các du khách vào mùa thu với hoa oải hương tím thơm ngào ngạt trải dài đến tận chân trời, hoa hướng dương vàng rực rỡ khắp nơi hay những rừng lá phong chuyển săc vàng, đỏ…

Mùa đông, Hokkaido cũng thu hút được một lượng đông đảo các du khách bởi đây là nơi thi đấu thể thao mùa đông tốt nhất ở Nhật Bản. 

Hãy cùng Blog Tour Du Lịch Nhật khám phá một “Hokkaido đẹp như mơ” này nhé ! 

1. Hồ xanh ở Hokkaido


Đây là một trong những điểm du lịch vô cùng hấp dẫn đối với du khách bởi vẻ đẹp thiên nhiên tuyệt mỹ. Từ đáy hồ, những thân cây trắng khẳng khiu đâm thẳng lên, tạo nên một vẻ huyền ảo siêu thực. Có lẽ, do thiên nhiên ban tặng, nên ở hồ có rất nhiều tảo biển – loài sinh vật đã tạo cho nước hồ lại xanh đến như vậy.

2. Cánh đồng hoa oải hương


Hokkaido nổi tiếng với những cánh đồng hoa bạt ngàn, đua nở quanh năm, đẹp và lãng mạn nhất là hoa oải hương. 

3. Công viên quốc gia Takino Suzuran - Hokkaido

Đây là một địa điểm được trẻ em và các gia đình đặc biệt rất yêu thích khi tới Hokkaido – Nhật Bản. Một công trình kiến trúc vô cùng độc đáo và sáng tạo, được làm hoàn toàn từ móc sợi thủ công nhiều màu sắc.

4. Lễ hội Momiji Matsuri


Lễ hội lá phong truyền thống nổi tiếng. Được diễn ra từ cuối tháng 9 đến đầu tháng 10. Trong khoảng thời gian này, Hokkaido chẳng khác nào một thành phố trong các truyện cổ tích thần tiên, tuyệt đẹp, có sức hút không thể cưỡng lại. 

Khi đến Hokkaido, ngoài việc bị choáng ngợp trước cảnh sắc thiên nhiên và con người nơi đây thì du khách còn bị mê hoặc bởi những món ăn vô cùng hấp dẫn của vùng đất này. 

Đó là những món ăn được chế biến từ hải sản chất lượng cao và rất tươi ngon, các sản phẩm từ sữa, nông sản, món mỳ Ramen độc đáo và Bia bốn mùa – thức uống đặc trưng nổi tiếng ở Hokkaido. Bia màu xanh da trời tượng trưng cho mùa đông, được làm tử nước tan ra ở các tảng băng trôi bên bờ biển Hokkaido. Bia đỏ tượng trưng cho mùa hè, lấy từ sắc tố thực vật tự nhiên trong cây hoa Hamanasu. 

Bia xanh lá tượng trưng cho mùa xuân, có màu sắc được lấy từ tảo biển và hỗn hợp một số loại thực vật trên bán đảo. Bia hồng tượng trưng cho mùa thu là sự kết hợp của hoa hồng, nước sông băng và khoai tây.

FacebookGoogle Plus